Doanh nghiệp niêm yết

Ngày 11/01/2011 – Ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BHT của CTCP Đầu tư Xây dựng Bạch Đằng TMC

Ngày 11/01/2011, cổ phiếu BHT của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bạch Đằng TMC chính thức được giao dịch trên SGDCK Hà Nội với khối lượng niêm yết 2.565.000 cổ phiếu. 

Cùng giao dịch phiên đầu tiên với BHT, còn có cổ phiếu TVD của CTCP Than Vàng Danh – TKV. Sự có mặt của BHT và TVD góp phần nâng quy mô niêm yết tại SGDCK Hà Nội lên 372 cổ phiếu với tổng khối lượng niêm yết đạt trên 6,26 tỷ cổ phiếu, tương đương 62.625 tỷ đồng giá trị niêm yết theo mệnh giá. SGDCK Hà Nội trân trọng giới thiệu một số thông tin cơ bản về CTCP Đầu tư Xây dựng Bạch Đằng TMC như sau:

CTCP Đầu tư xây dựng Bạch Đằng TMC có tiền thân là CTCP Lắp máy Điện nước và Xây Dựng, được chuyển đổi từ Công ty Lắp máy Điện nước và Xây dựng – Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng – theo quyết định số 2304/QĐ-BXD ngày 23/12/2004 của Bộ Xây Dựng, với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng. Kể từ khi chuyển đổi mô hình CTCP, Công ty đã không ngừng phát triển trở thành một doanh nghiệp cổ phần hàng đầu về lĩnh vực thi công các công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật lớn… Điều đáng quan tâm là, với các công trình hiện đang thi công, Công ty đã làm chủ được công nghệ thi công “cốp pha trượt” - một công nghệ tiên tiến nhất ở Việt Nam. Có thể nói, đây là một công nghệ mang tính đột phá lớn trong lĩnh vực thi công xây lắp các công trình, đòi hòi biện pháp kỹ thuật cao như ống khói, silô, đài nước, lõi thang máy… Trong những năm qua, Công ty đã tham gia nhiều dự án lớn như Nhà máy Xi măng Nam Sơn, Nhà máy xi măng Tuyên Quang, Nhà máy xi măng Chinfon, Nhà máy xi măng Hoà phát, Nhà máy xi măng Nghi Sơn… Điều này đã chứng tỏ được năng lực của Công ty, trở thành một trong những doanh nghiệp chuyên thi công các công trình xây dựng trọng điểm lớn nhất miền Bắc. Sau nhiều lần tăng vốn, đến nay mức vốn điều lệ Công ty là 26 tỷ, trong đó cổ đông tổ chức nắm giữ 9,84%, cổ đông cá nhân nắm giữ 90,16% và cổ đông lớn nắm giữ từ trên 5% vốn điều lệ bao gồm: Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng nắm giữ 8,74% và ông Nguyễn Văn Thường – Chủ tịch HĐQT nắm giữ 7,69%.

Các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của Công ty bao gồm: Thi công xây lắp các công trình; Kinh doanh bất động sản như nhà ở, nhà cho thuê văn phòng cao ốc, khu nghỉ mát vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khách sạn, và bất động sản khác; Kinh doanh đầu tư các loại thiết bị máy móc xây dựng... Trong bối cảnh nền kinh tế năm 2008 có nhiều biến động phức tạp, khó lường, chí phí đầu vào luôn ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc thù hoạt động của Công ty lại là thi công xây lắp xây dựng nên phụ thuộc vào nguyên liệu bên ngoài, giá cả sắt thép, xi măng thường xuyên biến động mạnh. Đứng trước tình hình đó, Công ty đã chủ động sử dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh, như theo đuổi chiến lược kinh doanh tập trung vào hoạt động cốt lõi mà Công ty đã xây dựng được, không đầu tư dàn trải, từng bước áp dụng ISO trong mọi hoạt động nhằm quản lý tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm chi phí giá thành không đáng có trong sản xuất.

Doanh thu chính của Công ty tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Xây lắp công nghiệp, Xây lắp dân dụng và Kinh doanh ống nhựa nhôm, trong đó hoạt động xây lắp công nghiệp chiếm tỉ trọng doanh thu cao nhất (92,7%) trong tổng doanh thu năm 2009 của Công ty. Năm 2009 và 6 tháng/2010 Công ty đã có KQKD khá tốt so với năm 2008, doanh thu thuần năm 2009 đạt 119,43 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2008; lợi nhuận trước thuế đạt 3,90 tỷ đồng, tăng 117,63% so với năm 2008; Kết quả kinh doanh 6 tháng/2010: doanh thu thuần đạt 60,19 tỷ đồng, bằng 50,40% doanh thu của cả năm 2009, lợi nhuận trước thuế đạt 2,55 tỷ đồng.

Chiến lược đầu tư trong những năm tới của Công ty là “tích luỹ về kinh nghiệm, tài chính để có thể phát triển vững chắc theo con đường Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá của đất nước”, đổi mới công nghệ từng bước áp dụng và cải tiến kỹ thuật dây chuyển nhằm nâng cao giá trị gia tăng sản xuất trên mọi lĩnh vực như xây lắp, kinh doanh bất động sản, kinh doanh vật tư..., từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất; Trong chiến lược marketing, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng ngành nghề sản xuất, chủ trương xây dựng hệ thống tiếp thị phù hợp với năng lực và quy mô của mình; Về công nghệ, Công ty tiếp tục đầu tư nâng cao năng lực thi công của thiết bị và phương tiện phục vụ xây lắp theo hướng hiện đại hóa, đồng bộ và hiệu quả; Về chính sách đầu tư tiếp tục đầu tư các khu dự án Công nghiệp sách Phúc Sơn – Ninh Bình, văn phòng cho thuê công cộng tại Xuân Đỉnh – Hà Nội, thành lập 2 Ban quản lý dự án;....

Một số chỉ tiêu tài chính kế hoạch và lợi nhuận giai đoạn 2008 -2012 của công ty:
Theo HNX
Thích và chia sẻ bài viết này trên:
Theo dõi Lequang.vn qua FB, G+: